Thailand Hotels  Phuket Travel  Phuket Tour  Package Tour  Phuket Taxi  Car Rental  Phuket Hotels  Krabi Travel  Phi Phi Island  Lanta Island  Phang-nga  Travel Thailand
ภูเก็ต, Phuket Tour, Travel Phuket, Tropical Life Holiday รถเช่า ภูเก็ต, ท่องเที่ยว, ทะเล, ทัวร์ทะเล โรงแรม, ที่พัก, รีสอร์ท, Phuket Hotels, Phuket Resort Phuket Package Tours Phuket Car Rental, Carental from Phuket Airport Phuket Transfer Service, Transportation
    พังงา ทัวร์ทะเล เมนูหลัก
  ทัวร์ทะเล ภูเก็ต  พังงา
  Package Tour Phuket, ทัวร์ภูเก็ต  โรงแรม - รีสอร์ท ที่พังงา
  Package Tour Phuket, ทัวร์ภูเก็ต  เพ็คเกจ ทัวร์พังงา
  รถเช่า, Phuket Car Rent  พังงา รถเช่า
  Phuket Hotel Booking, จองทัวร์ ภูเก็ต  วิธีการจอง ทัวร์ทะเล พังงา
  ติดต่อ ทัวร์ทะเล, Contact Tour  ติดต่อทีมงาน ทัวร์ทะเล พังงา
    สถานที่ ท่องเที่ยว ที่พังงา
  ภูเก็ต  ท่องเที่ยว อำเภอเมือง
  ภูเก็ต, Phi Phi island  ท่องเที่ยว อำเภอคุระบุรี
  เกาะพีพี, ภูเก็ต, Phi Phi island Tour by speed boat  ท่องเที่ยว อำเภอตะกั่วป่า
  Phang-nga bay canoe, อ่าวพังงา  ท่องเที่ยว อำเภอกะปง
  เกาะรายา, Raya island, ภูเก็ต  ท่องเที่ยว อำเภอทับปุด
  Coral island, เกาะเฮ, ภูเก็ต  ท่องเที่ยว อำเภอท้ายเหมือง
  อ่าวพ้งงา, Phang-nga bay, ภูเก็ต  ท่องเที่ยว อำเภอตะกั่วทุ่ง
  Similan, เกาะสิมิลัน, สิมิลัน, ภูเก็ต  ท่องเที่ยว อำเภอเกาะยาว
  ภูเก็ต  อุทยานแห่งชาติ ที่จ. พังงา
  ภูเก็ต ท่องเที่ยว, Phuket Travel, Phuket Tour  อช. อ่าวพังงา
  Phuket Food, อาหาร, ภูเก็ต  อช. หมู่เกาะสิมิลัน
  ของฝาก, ภูเก็ต, Phuket  อช. หมู่เกาะสุรินทร์
  ของฝาก, ภูเก็ต, Phuket  อช. ศรีพังงา
  ของฝาก, ภูเก็ต, Phuket  อช. เขาหลัก-ลำรู่
  ของฝาก, ภูเก็ต, Phuket  อช. เขาลำปี-หาดท้ายเหมือง
  ภูเก็ต  เกี่ยวกับ จังหวัดพังงา
  ภูเก็ต ท่องเที่ยว, Phuket Travel, Phuket Tour  ข้อมูลทั่วไป พังงา
  Phuket Food, อาหาร, ภูเก็ต  กิจกรรม ท่องเที่ยว พังงา
  ของฝาก, ภูเก็ต, Phuket  การ เดินทาง สู่ พังงา
  ของฝาก, ภูเก็ต, Phuket  เทศกาล - ประเพณี ที่พังงา
  ของฝาก, ภูเก็ต, Phuket  ของฝากจาก จังหวัดพังงา
  บริการ, ภูเก็ต, Travel Service  ส่วนบริการ ท่องเที่ยว
  ภูเก็ต  เว็บบอร์ด ท่องเที่ยว พังงา
  ภูเก็ต  สมุดเยี่ยม ทัวร์ทะเล พังงา
  ภูเก็ต  สมัครสมาชิก ทัวร์พังงา
    เราจดทะเบียนถูกต้องโอ้ละหนอมายเลิฟ..ภูเก็ต

 
 
 
ดำน้ำจังหวัดพังงา

ทะเลพังงานับเป็นทะเลที่สวยงามแห่งหนึ่งของคนรักทะเลที่มักจะแวะเวียนไปเยี่ยมเยือนอยู่เสมอ มีอุทยานแห่งชาติทางทะเลที่เลื่องชื่อถึงสองแห่ง คือ หมู่เกาะสุรินทร์ และหมู่เกาะสิมิลัน ที่สามารถชื่นชมโลกสีสดใสใต้น้ำได้ทั้งแบบดำน้ำตื้นและน้ำลึก

อันดามันเหนือ

หมู่เกาะสุรินทร์ เป็นหมู่เกาะ 5 เกาะ ที่ขึ้นชื่อว่าดีที่สุดสำหรับการดำน้ำตื้นชมปะการัง แม้ความรุนแรงของคลื่นยักษ์ ได้ทำลายปะการังที่อ่าวช่องขาด และร่องตอรินลาเสียหายเกือบทั้งหมด แต่ก็ยังมีจุดดำน้ำตื้นหลายแห่งที่ยังคงสภาพที่ดีอยู่ ได้แก่

หินราบหรือหินกอง อยู่ด้านเหนือของเกาะสุรินทร์เหนือ เป็นกองหินที่โผล่พ้นน้ำขนาดเล็ก มีสันหินทอดยาวไปทางทิศตะวันตก ด้านตะวันออกเป็นผาชันลงสู่ความลึกมากกว่า 100 ฟุต หินราบเป็นจุดที่มีนักดำน้ำน้อย บางจุดพบกัลปังหาขนาดใหญ่หลายต้น โดยเฉพาะตอนปลายของหินด้านทิศตะวันออก ตามหินมักมีทากทะเลอาศัยอยู่ หลายชนิดเป็นทากหายากและสีสันสวยแปลกตา จัดเป็นจุดชมทากทะเลที่ดีจุดหนึ่งในหมู่เกาะสุรินทร์ สัตว์พวกกุ้งปูพบอยู่บ้างตามกองหิน เช่น ปูดอกไม้ทะเล เรายังพบหมึกกระดองเป็นประจำ บางครั้งมีฝูงปลากล้วยขนาดใหญ่ผ่านเข้ามา อาจจะได้เจอฉลามบ้างเป็นครั้งคราว มีทั้งฉลามเสือดาว ฉลามครีบเงิน และฉลามครีบขาว มักอยู่ปลายสันหินด้านตะวันออก

เกาะไฟแว๊บหรือเกาะสตอร์ค อยู่ทางทิศตะวันออกของหินราบห่างประมาณ 2 กิโลเมตร เป็นเกาะเล็ก ๆ ที่มีกระโจมไฟของกรมอุทกศาสตร์ กองทัพเรือตั้งอยู่บนเกาะ ชาวบ้านเรียกเกาะนี้ว่า เกาะไฟแว๊บ ที่มีแนวปะการังแข็งสมบูรณ์แห่งหนึ่ง โดยเฉพาะด้านทิศตะวันตกของเกาะ ทางด้านเหนือเป็นหลืบหินขนาดใหญ่ เป็นที่อาศัยของสัตว์ทะเลนานาชนิด ความลึกโดยเฉลี่ยบริเวณนี้อยู่ที่ 30-70 ฟุต นักดำน้ำมักพบเต่าทะเลเสมอ นอกจากนั้นยังมีปลาสิงโต รวมทั้งปลากหมึกกระดอง และทากเปลือย

อ่าวจาก อยู่ด้านตะวันออกของเกาะสุรินทร์เหนือ เป็นแนวปะการังในอ่าวใหญ่ ขอบแนวปะการังห่างจากฝั่ง 200-400 เมตร ด้านในเป็นปะการังเขากวาง ปะการังพุ่ม ด้านนอกมีปะการังก้อนเป็นจุด สลับกับดงปะการังเขากวางกว้างใหญ่ และมีปลาสีสวยสลับสีเต็มท้องน้ำ อ่าวจากนั้นอยู่ไกลจากที่พัก ใช้เวลานั่งเรือประมาณ 45 นาที นับเป็นจุดดำน้ำไกลที่สุดแห่งหนึ่งในหมู่เกาะสุรินทร์ จึงทำให้มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวน้อย แหล่งดำน้ำจุดนี้จึงยังคงความสมบูรณ์และบริสุทธิ์อยู่มาก

อ่าวสุเทพ เป็นอ่าวใหญ่ที่สุดของหมู่เกาะสุรินทร์ใต้ มีแนวปะการังยาวถึง 1,200 เมตร ห่างจากฝั่ง 200-500 เมตร หรือมากกว่านั้น ด้านในเป็นปะการังขนาดเล็กปนเศษปะการัง ด้านนอกเป็นปะการังก้อนขนาดใหญ่ขึ้นสลับกับปะการังแผ่นนอนใหญ่มาก ขอบแนวปะการังลาดลงสู่พื้นทราย ความลึกราว 80 ฟุต มีปะการังอ่อนและกัลปังหาน้อยมาก จัดเป็นแนวปะการังขนาดใหญ่สมบูรณ์ที่สุดแห่งหนึ่งในอ่าวไทย มีปะการังอ่อน หอยมือเสือ ให้คุณได้ชื่นชม พร้อมปลานานาชนิด ส่วนใหญ่เป็นปลาสวยงามขนาดเล็ก

อ่าวเต่า อยู่ที่เกาะสุรินทร์ใต้ เป็นแนวปะการังริมเกาะ กว้าง 50-200 เมตร แนวปะการังหักชันดิ่งลงที่ความลึก 70-80 ฟุต ปะการังขนาดเล็กอยู่ด้านใน ตรงกลางมีปะการังหลากหลาย ขอบแนวปะการังพบปะการังก้อนขนาดใหญ่บ้าง มีปะการังอ่อนและกัลปังหา อยู่เป็นหย่อมในที่ลึก อ่าวเต่าขึ้นชื่อเรื่องเต่า เพราะที่นี่มีเต่ากระว่ายน้ำวนเวียนไปทั่ว นอกจากนี้ยังมีโอกาสพบกระเบนราหูและฉลามวาฬบ่อยครั้ง

อ่าวผักกาด เป็นอ่าวเล็ก ๆ อยู่ถัดจากอ่าวเต่าไป แนวปะการังของอ่าวผักกาด ทอดตัวริมฝั่งกว้างประมาณราว 150 เมตร ก่อนจะดิ่งลงสู่ความลึก 60 ฟุต อ่าวผักกาดเป็นจุดที่มีปะการังหลากหลายสูง ที่แคบ ๆ พบทั้งปะการังก้อน แผ่นตั้ง แผ่นนอน เขากวาง ในดงปะการังนี้อุดมไปด้วยดอกไม้ทะเลและหอยมือเสือ ปลานานาชนิด และเต่าทะเลที่แวะมาเยือนเป็นครั้งคราว

กองหินริเชลิว เป็นภูเขาหินใต้น้ำ อยู่ห่างจากเกาะสุรินทร์มาทางทิศตะวันออกประมาณ 10 กิโลเมตร ที่มีความหลากหลายของสัตว์น้ำและปะการังนานาชนิด จากผิวน้ำสามารถจะเห็นปลาสาก ปลาหูช้าง ที่ระดับยอดหินริเชลิว จะมีฝูงปลาในแนวปะการังทุกชนิด และที่นักดำน้ำชื่นชอบมาก คือ ปลาหมึกกระดอง ที่มักจะอยู่กันเป็นคู่ ที่ระดับน้ำกลางน้ำ มีฝูงปลาล่าเหยื่อหลากหลายที่วนเวียนเข้ามาหาอาหารในบริเวณกองหิน เช่น ปลากะมง ปลาตะคอง ปลาเรนโบว์ ปลารันเนอร์ ปลาอินทรี นักดำน้ำที่มาที่กองหินริเชลิวบ่อยครั้ง มักเฝ้ารออยู่ที่ระดับความลึกประมาณ 30-40 ฟุต เพื่อรอฉลามวาฬ ที่จะเข้ามาหาอาหารอยู่เสมอ บ่อยครั้งมากันคราวละหลายตัว สร้างความตื่นตาตื่นใจให้นักดำน้ำเป็นพิเศษ

บริเวณรอบกองหินเต็มไปด้วยสีสันของปะการังอ่อน กัลปังหาสีเหลือง ส้มและแดง และฝูงปลาเล็ก ๆ โดยเฉพาะสิ่งมีชีวิตหลากหลายที่อยู่ในซอก เช่น ปลาสิงโต ปลาแมงป่อง กั้ง ตั๊กแตน ปลาไหลมอร์เรย์หลายชนิด และปลาหมึกยักษ์ เป็นต้น และที่บริเวณความลึกตั้งแต่ 80 ฟุต ลงไปจนถึงระดับ 150 ฟุต เป็นแหล่งกบดานของปลาใหญ่ เช่น ฉลามพันธุ์ต่าง ๆ ปลากระเบน ตลอดจนโรนัน ที่นักดำน้ำพบเห็นได้เสมอ

นักดำน้ำสามารถเช่าเรือหางยาวไปดำน้ำตามเกาะต่าง ๆ ได้บริเวณหน้าอุทยานฯ

การเดินทาง

รถยนต์ จากอำเภอเมืองพังงา ใช้ทางหลวงหมายเลข 4 ไปอำเภอคุระบุรี ก่อนถึงอำเภอคุระบุรี 6 กิโลเมตร กิโลเมตรที่ 721 เลี้ยวซ้ายไปราว 2 กิโลเมตร จะถึงท่าเรือ

รถโดยสารประจำทาง มีรถออกจากสถานีขนส่งสายใต้ทุกวัน ใช้เวลาเดินทางประมาณ 10 ชั่วโมง และบริษัท ลิกไนท์ จำกัด โทร. 0 2435 5016 0 2435 7428

อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ อยู่ห่างจากฝั่ง 60 กิโลเมตร เรือโดยสารใช้เวลาเดินทาง 4 ชั่วโมง ส่วนเรือเร็วใช้เวลาเพียงชั่วโมงเศษ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ โทร. 0 7649 1378 นักท่องเที่ยวควรติดต่อจองที่พักจากอุทยานฯ ล่วงหน้า และหน้าที่ทำการอุทยานฯ จะมีเรือให้เช่าไปเที่ยวตามเกาะต่าง ๆ


อันดามันใต้

หมู่เกาะสิมิลัน แนวปะการังใต้ทะเลที่รายรอบทั้งเก้าเกาะของสิมิลัน ล้วนได้รับการกล่าวขานว่าเป็นสวรรค์ของสัตว์ทะเล ที่เปิดโอกาสให้นักดำน้ำลึกได้ชื่นชม ความห่างไกลจากแผ่นดินใหญ่ทำให้ผืนน้ำที่ล้อมหมู่เกาะสิมิลันเป็นสีฟ้าใสที่น้ำตื้น และทะเลสีครามเข้มที่น้ำลึก เปิดทางให้แสงแดดส่องลึกไปขับสีปะการังอ่อนให้เข้ม เผยโฉมกัลปังหาและฝูงปลาสีสดใสให้สวยยิ่งขึ้น

เกาะตาชัย เป็นจุดดำน้ำตอนเหนือสุดของหมู่เกาะสิมิลัน จุดที่น่าสนใจของเกาะตาชัยอยู่ที่กองหินใต้น้ำทางทิศตะวันตก ตามกองหินเป็นที่อาศัยของปะการังอ่อน กัลปังหา ฝูงปลาหลายชนิด เช่น ปลาสาก ปลาหูช้าง นักดำน้ำชอบแวะเวียนมาที่เกาะตาชัย เพราะมีโอกาสสูงที่จะได้พบกระเบนราหูหรือฉลามวาฬ

เกาะบอน จุดดำน้ำถัดจากเกาะตาชัย แนวปลายแหลมด้านทิศตะวันตก เอียงลงไปถึงความลึกที่ 140 ฟุต ที่เกาะบอนนี้อุดมด้วยสัตว์ทะเลนานาชนิด กัลปังหา ปะการังอ่อน ฟองน้ำขนาดใหญ่ที่ความลึกประมาณ 100 ฟุต บางครั้งอาจพบฉลามครีบขาวและฉลามกบ ที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องกระเบนราหู ที่แวะเวียนมาบ่อยครั้ง บางครั้งอาจได้พบปลายักษ์นี้สองสามตัวพร้อมกัน

เกาะหูยง อยู่บริเวณตะวันออกเฉียงใต้ของเกาะหนึ่ง มีแนวปะการังเกาะตัวบนแนวหินและใกล้เคียง ทอดตัวยาวจากระดับผิวน้ำไปจนความลึก 120 ฟุต ด้านที่ตื้นเป็นปะการังแข็ง ส่วนปะการังอ่อน และกัลปังหาอยู่ลึกลงไป ตั้งแต่ความลึก 70 ฟุต เป็นต้นไป อาจพบปลาหลายชนิด เช่น ฉลามกบ ปลากระเบน ปลาสิงโต และกุ้งมังกร แถบนี้มีร่องน้ำและถ้ำใต้น้ำหลายแห่ง

แนวปะการังเลียบชายหาดด้านตะวันออกเฉียงเหนือของเกาะหนึ่ง แนวปะการังนี้ก่อตัวเป็นแนวยาวขนานตลอดชายฝั่ง ด้านตะวันออกเฉียงเหนือของเกาะหูยง เป็นดงปะการังใหญ่หลากชนิดที่ต้องใช้เวลาชมถึง 2 -3 ชั่วโมง บริเวณนี้น้ำลึก 20-60 ฟุต สามารถดำน้ำได้ทั้งน้ำตื้นและน้ำลึก

หินสันฉลามหรือหินแพ แนวปะการังอยู่ห่างจากเกาะหูยงไปทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือราว 3.2 กิโลเมตร เป็นแนวหินที่ยอดเรี่ยน้ำ บริเวณนี้มีต้นกัลปังหาขนาดใหญ่มาก ขึ้นตามก้อนหินและพื้นทรายเป็นระยะ ปนกับปะการังอ่อน ที่ความลึก 70-90 ฟุต อาจพบฉลามเสือดาว มีรายงานว่ามีการพบฉลามวาฬและปลานโปเลียนบ้าง นับเป็นจุดดำน้ำที่ดีอีกจุดหนึ่ง

เบิร์ดร็อค จุดดำน้ำนี้อยู่ทางตอนใต้ของเกาะสี่ จุดดำน้ำเป็นหน้าผาตัดลงไปถึงความลึก 120 ฟุต ลงไปจะมีกัลปังหาขนาดใหญ่ เกาะตามแนวหน้าผา ในระดับลึกลงไปจะพบเต่าและฉลามกบอาศัยอยู่

สโตนเฮนจ์ เป็นแนวหน้าผาใต้น้ำ เพียงแต่อยู่ตอนเหนือของเกาะสี่หน้าผาใต้น้ำนี้อยู่ที่ระดับความลึก 60 ฟุต ถึง 120 ฟุต บริเวณนี้มีกัลปังหากอใหญ่มากมาย ปะการังอ่อน แส้ทะเล และฟองน้ำ ตามโขดหินอาจพบฉลามกบ และฉลามขนาดเล็กอื่น ๆ

ฮันนีมูนเบย์ จุดดำน้ำนี้อยู่ใกล้ชายหาดทางด้านตะวันออกเฉียงเหนือของเกาะสี่ สามารถดำน้ำได้ทั้งน้ำตื้นและน้ำลึกเพราะแนวปะการังอยู่ที่ระดับความลึกเพียง 15-70 ฟุต แนวปะการังจะเริ่มจากพื้นราบที่ความลึก 15 ฟุต ก่อนจะค่อยลาดลงไปถึง 70 ฟุต จุดนี้ควรดำน้ำตอนรุ่งเช้าหรือพลบค่ำ เพราะเป็นเวลาที่เหล่าปลานานาชนิดออกมาหากิน

อิสเทิร์นฟร้อน แนวปะการังนี้อยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของเกาะห้า ใต้ทะเลเต็มไปด้วยก้อนหินน้อยใหญ่ บางก้อนสูงถึง 90 ฟุต ตามก้อนหินเหล่านี้ ถูกประดับประดาด้วยกัลปังหาและแส้ทะเล

สวนปลาไหล อยู่ทางทิศตะวันออกของเกาะห้า เป็นลานทรายกว้างซึ่งเป็นที่อยู่ของปลาไหลขนาดเล็กชนิดหนึ่งชื่อ Garden Eel ที่ขี้ตกใจ

แบทฟิชเบน (หินสามก้อน) แนวปะการังนี้อยู่ทางตอนเหนือของเกาะหก เป็นสวนปะการังแข็งขนาดใหญ่ตั้งแต่ความลึก 30-50 ฟุต มีสีสันของปลาดาวขนนก ฟองน้ำสีแดงสด และปลาดาวสีสวยชนิดอื่นคอยสลับ บางครั้งอาจพบปลาหูช้างอีกด้วย

เรือนกล้วยไม้ เป็นจุดดำน้ำอยู่ทางตะวันออกของเกาะหก เป็นจุดดำน้ำที่สามารถพบแนวปะการังที่สวยงามมากอีกแห่ง เพราะพื้นทะเลเต็มไปด้วยสีสันสดใสของปะการังอ่อน และกัลปังหา ฝูงปลาเล็กปลาน้อยรายล้อมตลอดแนวปะการัง มอร์นิ่ง เอจ แนวปะการังนี้อยู่ห่างจากเกาะเจ็ดมาทางตะวันออก เป็นดงปะการังอ่อนหลากสี กัลปังหา แส้ทะเล ที่ถูกล้อมรอบด้วยปะการังแข็งชนิดต่าง ๆ อยู่ที่ความลึก 30-40 ฟุต แนวปะการังแข็งขยายตัวลงไปถึงความลึก 110 ฟุต

ดีฟซิก แนวปะการังนี้อยู่ทางตอนเหนือของแจ็ด เป็นก้อนหินใหญ่ที่มีกัลปังหาพัด แส้ทะเล ปะการังแข็งชนิดต่าง ๆ ฟองน้ำปกคลุมอยู่ที่ความลึก 40-140 ฟุต จุดนี้จะพบปลาในแนวปะการังหลากชนิด

เกาะแปดเกาะเก้า เป็นอีกบริเวณที่มีจุดดำน้ำที่น่าสนใจหลายจุดให้ได้ชมความงามใต้ทะเล ได้แก่

-หินหัวกะโหลก อยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของเกาะแปด เป็นกองหินใต้น้ำที่ความลึก 40-120 ฟุต ซึ่งเป็นที่ชื่นชอบของนักถ่ายภาพใต้น้ำ เพราะมีหลายมุมสวยงาม เช่น ผนังหินที่มีช่องว่างให้ยื่นหน้าออก ช่องแคบระหว่างผนังหินที่เต็มไปด้วยปะการังอ่อน กัลปังหา ดอกไม้ทะเล ฝูงปลาหลากสีสันทำให้หินหัวกะโหลกเป็นจุดดำน้ำที่ขึ้นชื่อแห่งหนึ่งของสิมิลัน บีคอนบีช (อ่าวกวางเอน) เป็นหาดทรายขนาดย่อมทางตะวันออกของเกาะสิมิลัน บริเวณนี้เป็นผืนทรายใต้น้ำที่ความลึก 18-30 ฟุต ก่อนจะลาดลงไปถึง 100 ฟุต นักดำน้ำสามารถชมปะการังได้ทั้งน้ำตื้นและน้ำลึก เพราะยอดปะการังอยู่ห่างจากผิวน้ำเพียง 10-15 ฟุต อาณาจักรปะการังแข็งเป็นที่อาศัยของฝูงปลานานาชนิด รวมทั้งปลาเก๋าและปลาไหลมอร์เรย์ นักดำน้ำจะได้พบปลาแตกต่างกันไปตามช่วงเวลา รุ่งเช้าและก่อนค่ำจะเป็นเวลาที่ปลาลอยตัวเหนือแนวปะการังเพื่อล่าเหยื่อ ส่วนตอนกลางคืนเป็นเวลาของกุ้ง ปูเสฉวน

- เทอเทิล กัลลี่ จุดดำน้ำนี้อยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของเกาะสิมิลัน ตอนเหนือของบีคอนบีช เป็นดงปะการังแข็งหลายสายพันธุ์ที่ชูกิ่งก้านอวดสีสันกัน

- กองหินแฟนตาซี แนวปะการังนี้อยู่ห่างจากเกาะสิมิลันไปทางตะวันตกเพียง 150 เมตร นับเป็นแนวปะการังที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของสิมิลัน มีก้อนหินใต้น้ำที่ความลึก 30-40 ฟุต ไล่ไปจนถึง 90 ฟุต ระหว่างกองหินเต็มไปด้วยปลาหลากชนิด บางครั้งพบฝูงปลาโนรีนับร้อยตัว หรือกระเบนราหู กัลปังหาขนาดใหญ่เกาะตามหน้าผา สลับสีด้วยปลาดาวสีจัดจ้านชนิดต่าง ๆ

- คริสมาสต์พ้อยท์ แนวปะการังนี้อยู่ทางทิศตะวันตกของเกาะเก้า ในดงผาหินมีโพรงถ้ำหลายแห่งที่สามารถลอดได้ ตามผนังถ้ำมีดอกไม้ทะเล พืชและสัตว์เล็ก ๆ เกาะเต็มผนังดูสีสันสวยสดใส มีปะการังอ่อนหลายสีและฝูงปลาจำนวนมากว่ายเวียนไปมา

- เดอะ มอริง แนวปะการังนี้อยู่ห่างจากเกาะเก้ามาทางใต้ราว 300 เมตร มีจุดดำน้ำสองจุด คือที่ความลึก 60 ฟุต และ 40 ฟุต จุดแรกเป็นแอ่งขนาดใหญ่ ที่เป็นบ้านของปะการังอ่อนและเขากวาง อีกจุดหนึ่งเป็นซุ้มประตู โดยมีกัลปังหาพัดอยู่ด้านล่าง และแขวนตัวตามส่วนโค้งของซุ้ม

นักท่องเที่ยวสามารถติดต่อร้านดำน้ำในจังหวัดภูเก็ตที่มีอยู่เป็นจำนวนมากได้ ซึ่งจะมีบริการทั้งดำน้ำตื้นและน้ำลึก

การเดินทาง

ผู้ที่จะเดินทางไปหมู่เกาะสิมิลัน ต้องลงเรือที่ท่าเรือทับละมุ เพราะจะอยู่ใกล้อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลันที่สุด หากมาจากอำเภอเมืองพังงา มีรถโดยสารประจำทาง สายพังงา-ท่าเรือทับละมุ ออกจากสถานีขนส่งพังงา จากอำเภอท้ายเหมืองมีรถสองแถว ท้ายเหมือง-ทับละมุ หรือติดต่อ บริษัท ทัวร์ทะเล จำกัด โทร. 086 951 1117 สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการดำน้ำลึก มีเรือ liveaboard มากมายในภูเก็ตที่นำเที่ยวหมู่เกาะสิมิลัน

รถยนต์ จากกรุงเทพฯ ไปตามทางหลวงหมายเลข 4 ถนนเพชรเกษม ไปอำเภอคุระบุรี และก่อนถึงอำเภอคุระบุรี 6 กิโลเมตร บริเวณกิโลเมตรที่ 721 มีทางแยกให้เลี้ยวซ้ายเข้าท่าเรือคุระบุรี ประมาณ 2 กิโลเมตร

รถโดยสารประจำทาง มีรถออกจากสถานีขนส่งสายใต้ ถนนบรมราชชนนี วันละ 2 เที่ยว เวลา 19.00 น. และ 21.00 น. ใช้เวลาเดินทาง 10 ชั่วโมง บริษัท ลิกไนท์ จำกัด โทร. 0 2435 5016 0 2435 7428

 
 
 
Phuket Car Rent
ภูเก็ต รถเช่า 08-69511117 คุณ เอ็ม ข้อมูลเพิ่มเติม

บริการ รถแท็กซี่ รถตู้ รับ-ส่ง ระหว่าง สนามบิน และ โรงแรม เช่าเหมา พาเที่ยว ภูเก็ต รายละเอียด

 
 
 © 2002-2015 Power by TourTalay Dot Com   หน้าหลัก   เกี่ยวกับเรา   เพ็คเกจทัวร์   ข้อมูลภูเก็ต   จอง/ชำระเงิน   ภาพลุกค้า   ต่อทีมงาน

Links : Phuket New Car Rent , M Car Rent , Phuket Hotels , Thailand Silk Store , Similan island , Trip Thailand , Travel Thailand Hotel , Phuket Cheap Rooms , Thailand Tour , At Phuket , Surin island , Phuket Airport Taxi , Phi Phi Island Tour , Phuket Transfer , Phuket Tour Travel , Krabi Travel , Phuket Golfer , ท่องเที่ยวภูเก็ต , Krabi Car Rental , Khaolak Car Hire , Thailand Free Classifieds , Laos Classifieds , Phuket Tour , Khao Lak Hotels , Phuket Golf Tour , ภูเก็ตแฟนตาซี , Can Shopping , Khaolak Tour , Krabi Carrent , Krabi Tour & Hotel , Phuket Package Tour , ภูเก็ตแฟนตาซีราคาถูก
ทัวร์ทะเล ดอทคอม : 111/85 หมู่ 8 บ้านสวนเนรมิต 1 ซอย 2 ถ. ท่าเรือ - เมืองใหม่ ต.ป่าคลอก อ.ถลาง จ.ภูเก็ต 83110
โทร : 086 951 1117, 076 379 844 โทรสาร : 076 379 571 http://www.tourtalay.com
ทะเบียนประกอบธุรกิจนำเที่ยว จาก สำนักงานพัฒนาการท่องเที่ยว เลขที่ 34/00867 ทะเบียนพาณิชย์อิเล็คทรอนิคส์ จาก กรมพัฒนาธุรกิจการค้า เลขที่ 3830300084339